PHONG THUỶ ĐỜI SỐNG

Phong thủy phòng thờ: 16 điều cấm kỵ cần biết ngay để tránh mang hoạ

Phong thuỷ phòng thờ - Bàn thờ gia tiên là một phần không thể thiếu của nền văn hóa và tín ngưỡng tôn giáo trong nhiều quốc gia, đặc biệt là ở châu Á. Đây là một nơi linh thiêng trong gia đình, dành để tôn vinh và cúng dường các tổ tiên, ông bà và các vị thần linh. Thường là một bàn nhỏ được đặt ở vị trí trang trọng trong nhà, bàn thờ gia tiên được trang trí với các vật phẩm linh thiêng như bức ảnh hoặc bức tượng của tổ tiên, hoa, trái cây và các vật phẩm cúng dường. 
Dưới đây là 16 điều cấm khị khi bày và sắp xếp trên bàn thờ, cần lưu ý để tránh mang hoạ, đem lại phúc khí cho mỗi gia đình: (sau khi tìm hiểu được nguyên nhân, chúng tôi có đề xuất 1 số mẫu đặt ban thờ đúng, phòng thờ hiện đại mới nhất.

Giải mã tam hợp và tứ hành xung là gì?

Trải qua thời gian dài, quan niệm về tứ hành xung và tam hợp đã trở thành một phần không thể thiếu trong văn hóa của người Việt. Những thuật ngữ này ám chỉ những mối liên kết đặc biệt giữa các yếu tố ngũ hành và tác động của chúng đến cuộc sống hàng ngày. Tác động của tứ hành xung và tam hợp không chỉ dừng lại ở mức độ lý thuyết mà còn thể hiện sâu sắc trong cuộc sống của mỗi người, ảnh hưởng đến sự cân bằng, may mắn và hạnh phúc. Hãy cùng khám phá thêm trong bài viết dưới đây.chúng đến cuộc sống hàng ngày. Tác động của tứ hành xung và tam hợp không chỉ dừng lại ở mức độ lý thuyết mà còn thể hiện sâu sắc trong cuộc sống của mỗi người, ảnh hưởng đến sự cân bằng, may mắn và hạnh phúc.

Những nguyên tắc giúp bạn sắp xếp bàn thờ gia tiên đúng cách

Trên bàn thờ gia tiên, việc sắp xếp các vật phẩm và đồ dùng có ý nghĩa rất quan trọng trong văn hóa dân gian của nhiều dân tộc, đặc biệt là trong các gia đình Á Đông. Mỗi vật phẩm trên bàn thờ đều mang theo một ý nghĩa tượng trưng và phản ánh sự tôn trọng và tình cảm của gia đình đối với tổ tiên.